logo

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Y học lao động Việt Nam thông qua Điều lệ Hội

30/09/2018

Với mục tiêu kiện toàn tổ chức, phát triển mạng lưới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội để đáp ứng vai trò của một hội nghề nghiệp trong giai đoạn mới. Sáng nay, ngày 28/9/2018 Hội Y học lao động Việt Nam được sự đồng ý của Bộ Nội Vụ, Bộ Y tế, Tổng Hội Y học Việt Nam, đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc với nội dung thông qua Điều lệ Hội được bổ sung, sửa đổi cập nhật với các văn bản pháp quy và tình hình hoạt động hiện nay.

 

 

Tham dự Đại hội có 74 đại biểu của các chi hội tỉnh, thành, Cục Quản lý Môi trường y tế, các Viện nghiên cứu, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm soát bệnh tật, Trung tâm BVSK Lao động, đại diện các Trường Đại học, Học viện có lĩnh vực liên quan

 

PGS. TS. Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Đến dự Đại hội có PGS. TS. Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và đã có bài phát biểu đánh giá cao nỗ lực của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tốt.

Hơn năm tháng từ khi bắt đầu nhiệm kỳ mới, Hội Y học lao động Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Sức khỏe nghề nghiệp tổ chức thành công cuộc thi toàn quốc tìm hiểu về Luật An toàn vệ sinh lao động cho các cán bộ y tế xí nghiệp, doanh nghiệp, cán bộ an toàn lao động và an toàn-vệ sinh viên vào tháng 4 - 7/2018. Cuộc thi đã có hàng trăm xí nghiệp và cán bộ y tế, an toàn vệ sinh viên tham gia, vòng chung kết cuộc thi chung kết đã diễn ra tại Viện SKNN&MT rất thành công, tạo được âm hưởng lớn trong Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động. Ngoài ra Hội tiếp tục viết, sửa chữa và hoàn thành các mục từ về Y học lao động trong cuốn Tự điển bách khoa về Y Học. Đã xây dựng được trang Web của Hội và tổ chức hoạt động của trang web.

 

 

 Nội dung trọng tâm của Đại hội này là thông qua Dự thảo Điều lệ Hội. PGS.TS Nguyễn Khắc Hải, Chủ tịch Hội đã thay mặt Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Đại hội trình chiếu từng điều của dự thảo Điều lệ để Đại hội thảo luận, bổ sung, sửa đổi. Điều lệ Hội đã được các thành viên Ban Thường vụ Hội dự thảo theo quy định chung của Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21 tháng 04 năm 2010 và Nghị định số 33/2012/NĐ-CP ngày 13 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội.

 

Đại biểu phát biểu ý kiến

 

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, góp ý dự thảo Điều lệ với mong muốn hoạt động của Hội được nâng cao, Hội là mái nhà quy tụ các hội viên trong toàn quốc hoạt động ở lĩnh vực y học lao động, an toàn vệ sinh lao động, nơi trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn.

 

 

Sau phiên làm việc Đại hội đã thông qua dự thảo Điều lệ với 100% phiếu tán thành, 100% đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội với các mục tiêu trọng tâm

 1. Thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Y học Lao động Việt Nam gồm 08 (tám) Chương, 26 (hai mươi sáu) Điều.

 2. Giao Ban Thường vụ Hội, Văn phòng Hội thực hiện các thủ tục với các cấp quản lý để Điều lệ Hội Y học Lao động Việt Nam được Bộ Nội vụ phê chuẩn.

 3. Giao Văn phòng Hội thực hiện các bước để đổi con dấu của Hội theo quy định hiện hành.

 4. Đại Hội đại biểu toàn quốc Hội Y học Lao động Việt Nam kêu gọi toàn thể hội viên đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đóng góp nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, xây dựng Hội Y học Lao động Việt Nam vững mạnh thực hiện theo đúng tôn chỉ mục đích của Hội.

 

 

VPH