logo

Khai mạc Lớp Tập huấn nâng cao năng lực nội kiểm chất lượng nước cấp của các nhà máy.

26/08/2017

 

Theo đề nghị của Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội về nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát chất lượng nước. Sáng ngày 25/8/2017, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực nội kiểm chất lượng nước cấp cho các cán bộ đang công tác tại Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội.

 

 

Đến dự và khai mạc buổi tập huấn có PGS. TS Doãn Ngọc Hải – VIện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường; PGS. Nguyễn Huy Nga - chuyên gia về lĩnh vực nước sạch  và vệ sinh môi trường cùng các giảng viên của Viện. Về phía Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Hà Nội có Bà Ngô Ngọc Anh – Trưởng phòng kiểm tra chất lượng và gần 70 học viên đến tham gia khóa học.

 

 

Tại khóa tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về qui định chất lượng nước cấp như: quy chuẩn chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt; ý nghĩa các chỉ tiêu chất lượng nước; thông tư 50/TT-BYT về quy định kiểm tra vệ sinh chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt; chương trình Quốc Gia về đảm bảo cấp nước an toàn. Bên cạnh đó, các học viên được các chuyên gia, giảng viên Viện SKNN & MT chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn, kiểm soát chất lượng nước trong NCNAT; kỹ thuật lấy mẫu hiện trường và giám sát chất lượng nước theo quy định của Bộ Y tế, kiểm soát chất lượng nước về chỉ số hóa lý và vi sinh trong nội kiểm chất lượng nước; hướng dẫn sử dụng các thiết bị đo nhanh kiểm soát thường xuyên các chỉ số pH, độ đục, Fe, Mn, NH4, NO2.

 

 

Khóa tập huấn là cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận các kỹ thuật giúp nâng cao năng lực giám sát chất lượng nước theo thông tư 50/TT-BYT của Bộ Y tế. Bế mạc khóa tập huấn, các học viên đủ điều kiện được Trung tâm Đào tạo và Quản lý khoa học cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

 

PHÒNG CNTT - TV - TT