logo

HỖ TRỢ GIẢI PHÁP BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN VIÊN Y TẾ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI CDC HÀ NỘI VÀ VIỆN HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG

21/05/2021

      Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng bùng phát trên nhiều tỉnh/thành trong cả nước. Nhân viên y tế là cán bộ tuyến đầu trong công tác dự phòng, kiểm soát và điệu trị bệnh đang ngày đêm chiến đấu cùng với các trang thiết bị bảo hộ, khẩu trang, mũ, kính kín toàn thân trong toàn bộ thời gian làm việc gây ra nhiều khó chịu, bất tiện ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc và sức khỏe cán bộ.

      Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã có buổi làm việc với hai đơn vị Y tế: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) và Viện Huyết học –Truyền máu Trung ương để trao đổi giải pháp bảo vệ sức khỏe nhân viên y tế trong phòng chống dịch và tặng một số sản phẩm đúng đối tượng để tăng cường hiệu quả phòng chống dịch bệnh.

 

Hình ảnh làm việc giữa Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cùng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ngày 20/5/2021.

Hình ảnh làm việc giữa Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cùng

Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương ngày 21/5/2021.

 

      Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là đơn vị sự nghiệp y tế hoạt động trong lĩnh vực y tế dự phòng, là cơ sở nghiên cứu khoa học đầu ngành cấp quốc gia về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động, trong đó có nhân viên y tế. Từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, Viện đã nỗ lực tham gia phòng chống dịch và đóng góp nhiều sản phẩm có ý nghĩa như bài hát Ghen Covy tạo được hiệu ứng quốc tế, một số giải pháp công nghệ có hiệu quả như: Buồng khử khuẩn toàn thân, Buồng sấy tiệt trùng quần áo, máy khử khuẩn thang máy, nước muối ion.

 

 

      Năm 2021, dịch bệnh tiếp tục bùng phát trong nước, Viện đã làm việc với công ty TNHH Vihelm là đơn vị sản xuất sản phẩm “mũ cách ly di động” với nhiều tính năng che kín đường hô hấp nối với quạt lọc không khí thông qua ống thở và màng lọc 2 lớp ngăn vi khuẩn không thể lây xuyên qua mũ bảo hộ trong suốt thời gian người dùng đội mũ, đồng thời có hệ thống quạt làm thoáng không khí, không đọng hơi nước cản trở tầm nhìn, đặc biệt có gắn thêm 1 găng tay đặc biệt ở đáy mũ có thể xỏ tay vào găng từ phía ngoài để gãi mặt, dụi mắt, thậm chí ăn uống thoải mái, đem lại sự tiện lợi cao nhất. Công ty đã đồng ý tài trợ  sản phẩm để chung tay cùng cả nước chống dịch.