logo

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG NĂM 2019

15/01/2020

 

        Ngày 15/1/2020 trong không khí của những ngày gần tết Canh Tý 2020 (21 tháng chạp), Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức “Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020” với sự tham dự của Ban lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Viện.

Cán bộ viên chức Viện tham dự Hội nghị tổng kết

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

        Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, TS.Dương Khánh Vân, PGĐ TT Đào tạo và QLKH đã  báo cáo tổng kết hoạt động Viện năm 2019 với các kết quả góp phần nâng cao hơn nữa Viện đầu ngành trong lĩnh vực Sức khỏe nghề nghiệp, Vệ sinh Sức khỏe môi trường, Vệ sinh Sức khỏe trường học, trong đó nổi bật là Trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng đã lãnh đạo, dẫn dắt toàn Viện phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất, đẩy mạnh hoạt động chuyên môn trong 5 năm qua sẽ tiếp tục gắn bó trong các năm tiếp theo.

        Hiện đại hóa cơ sở vất chất tai Viện đã triển khai tương đối hoàn thiện với đồng bộ thống công nghệ thông tin, hệ thống truyền thông nội bộ, đầy đủ trang thiết bị văn phòng cho từng nhân viên, thiết bị chuyên môn cho từng lĩnh vực

        Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học thúc đẩy toàn diện với đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước nghiên thu loại tốt, 03 nghiên cứu sinh của Viện hoàn thành báo cáo bảo vệ luận án, tổ chức 14 lớp đào tạo chuyên ngành trong khắp cả nước với hơn 400 học viên.

        ThS. Đỗ Thị Mai Oanh, kế toán trưởng báo cáo công tác tài chính của Viện trong năm qua với rất nhiều khó khăn tuy nhiên vẫn đạt được mức kế hoạch đặt ra trong thu chi và nâng cao đời sống cán bộ. Kinh phí thường xuyên, doanh thu từ hoạt động cung ứng dịch vụ chuyên ngành được nâng cao cùng với chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Viện, sự cố gắng, nhiệt tình của cán bộ viên chức Viện trong cả năm 2019.

        Năm 2019, là năm với nhiều đổi mới trong công tác tổ chức cán bộ, Viện được Bộ Y tế phê duyệt chức năng nhiệm vụ mới, theo đó vị trí việc làm và kế hoạch tuyển dụng cũng nhanh chóng được thực hiện phù hợp. Cùng với đó Viện đã hoàn thành công tác ổn nhân lực, cơ cấu lãnh đạo khoa/phòng/trung tâm, ổn định hoạt động của trung tâm hợp tác Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tại khu vực phía Nam, hoàn thiện dần nhiệm vụ nâng cao năng lực toàn hệ thống trong cả nước trong chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

        Với định hướng xây dựng và phát triển Viện đồng thời cùng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể cán bộ với nhiều hoạt động vui chơi tăng cường giao lưu chia sẻ, động viên sau giờ làm việc. Ngay trong không khí ấm cúng của buổi tổng kết của năm, lương tháng đầu tiên của năm 2020, tăng thêm tháng 13 và thưởng tết đến được tài khoản của toàn bộ CBVC Viện cùng một thời điểm để góp thêm vào không khí vui mừng chào đón năm mới.

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng định hướng hoạt động Viện trong năm 2020

        Với những kết quả toàn diện của Viện năm 2019, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng định hướng năm 2020 Viện tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của Viện, sức mạnh đoàn kết trong từng cán bộ “Tạo nên một đội nhóm tuyệt vời cùng yêu thích Viện, yêu thích những công việc của Viện” từ đó nhanh chóng thành công trong tất cả các lĩnh vực của Viện quốc gia đầu ngành của Bộ Y tế.

        Cuối Hội nghị, Viện tổ chức buổi giao lưu chào xuân mới với toàn thể cán bộ công chức Viện đã và đang gắn bó với Viện từ những năm đầu thành lập Viện.