logo

LỚP TẬP HUẤN TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA NIOEH VÀ AIHA

16/09/2018

      Từ ngày 13 đến hết 17 tháng 9 năm 2018, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức hai lớp tập huấn Quan trắc môi trường lao động tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lớp học được sự công tác của các giảng viên của Hiệp hội công nghiệp vệ sinh Hoa kỳ (AIHA).

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện SKNN&MT khai mạc khóa đào tạọ.

      Đây là chương trình giảng dạy tiếp nối với khóa học được tổ chức trước đây nằm trong chương trình hợp tác khoa học trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và môi trường mà Viện đã ký kết với Hội Vệ sinh công nghiệp Hoa Kỳ. Hiệp hội công nghiệp vệ sinh Hoa kỳ thành lập năm 1939, là Hiệp hội hàng đầu của các chuyên gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp và môi trường có vai trò rất quan trọng đối với công tác an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của  người lao động.

      Tham dự ở hai lớp của khóa đào tạo này có hơn một trăm cán bộ, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động của các đơn vị sản xuất, các trường đại học, các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế dự phòng, các Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của các tỉnh thành trong nước. Trong đó có nhiều người tham gia khóa học trước “Những nguyên tắc cơ bản về vệ sinh lao đông” cũng do các chuyên gia AIHA giảng dạy.

Một số hình ảnh lớp học tại Hà Nội:

 

Một số hình ảnh lớp học trong thành phố Hồ Chí Minh:

 

        Nhận thức tầm quan trọng đặc biệt của công tác chăm sóc sức khỏe và an toàn lao động, với mong muốn nâng cao nhận thức, hội nhập quốc tế cho cán bộ hoạt động trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động trên toàn quốc, Ban lãnh đạo Viện đã rất nỗ lực trong việc tổ chức lớp tập huấn quốc tế này.

Khoá học được giảng dạy theo chương trình đào tạo chuẩn của Hiệp hội huấn luyện vệ sinh lao động (OHTA). Giảng viên được mời là các chuyên gia quốc tế có uy tín, có kinh nghiệm trong việc đào tạo về Sức khỏe nghề nghiệp và Vệ sinh lao động, gồm các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ, PGS: Edward T. Zellers, Albert J. Tien, Warren Silverman, Fredrick J. Mlakar, Lauralynn Taylor McKernan, Jonathan T. Haney, Tuan Ngoc Nguyen, Trần Ngọc Lan, Nguyễn Bích Diệp.

 

 

      Chương trình được thiết kế lấy người học là chủ thể của quá trình học tập nên rất cởi mở, học viên và giảng viên thường xuyên thảo luận, thảo luận nhóm được mở rộng và đi vào chiều sâu, cùng với thực hành tại lớp nhằm kích thích tính tích cực, chủ động làm việc của học viên.

     Khóa học diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng các học viên đều nhận được tính chuyên nghiệp, các kiến thức sâu và thiết thực mà các giảng viên truyền đạt trong khóa học. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ nhận được chứng nhận của khóa học.

      Trong thời gian tiếp theo, Viện sẽ tiếp tục cộng tác với AIHA để có chương trình đào tạo toàn diện về lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, với mục tiêu các cán bộ, chuyên gia của Việt Nam trong lĩnh vực sẽ cập nhật, hội nhập với kiến thức về an toàn vệ sinh lao động thế giới. Đạt được chứng chỉ mang tính quốc tế.

 

 

 

      

     

Phòng TCHC-QT