logo

Tiếp Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) trong khuôn khổ Chương trình mở rộng qui mô vệ sinh nước sạch nông thôn dựa trên kết quả (Sup-RSWS)

06/10/2016

Trong khuôn khổ “Chương trình mở rộng qui mô vệ sinh nước sạch nông thôn dựa trên kết quả (Sup-RSWS)”, ngày 5/10/2016, tại Viện Sức khỏe nghê nghiệp và môi trường các chuyên gia về lĩnh vực vệ sinh môi trường của Viện đã có buổi tiếp và làm việc với các chuyên gia của Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) – Là đơn vị tư vấn của Chương trình. Mục đích của buổi làm việc nhằm tìm hiểu năng lực, kinh nghiệm, thế mạnh trong lĩnh vực vệ sinh môi trường của Viện để phát triển cung ứng dịch vụ và xây dựng năng lực cho các tỉnh trong công tác lập kế hoạch và cung cung ứng dịch vụ vệ sinh (SupRSWS PforR).

Tại buổi làm việc, phía Tổ chức phát triển Hà Lan, Ông John Rockhold đã giới thiệu mục tiêu và ý nghĩa của Chương trình, vai trò và cam kết tổ chức thực hiện của các bên liên quan, khung kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh…

Đại diện Tổ chức phát triển Hà Lan SNV

Cán bộ Viện SKNN & MT làm việc với Tổ chức phát triển Hà Lan SNV

Tiếp đó, hai bên đã cùng thảo luận để đưa ra những hoạt động mà Viện có thể  tham gia vào Chương trình bao gồm các nội dung: đào tạo tập huấn, xây dựng mô hình vệ sinh, chuỗi cung ứng dịch vụ vệ sinh;  truyền thông thay đổi hành vi…

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là Viện đầu ngành trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Viện đã từng tham gia “ Chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn”. Các cán bộ của Viện đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác vệ sinh môi trường. Với mong muốn đồng hành cùng các TTYTDP tuyến tỉnh, huyện, xã đạt được mục tiêu đề ra của Chương trình nhằm cải thiện hành vi vệ sinh, tăng cường tiếp cận bền vững nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

SNV là một tổ chức phát triển quốc tế có trụ sở tại Hà Lan, tập trung vào việc xây dựng năng lực cho các tổ chức địa phương nhằm hướng tới giảm nghèo. SNV bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1995 và cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển năng lực trong 5 lĩnh vực: năng lượng tái tạo và khí sinh học, các sản phẩm lâm và nông nghiệp, du lịch bền vững vì người nghèo, nước sạch và vệ sinh, và giảm khí thải từ mất rừng và suy thoái rừng.

Nguyễn Hồng  - Phòng CNTT – TV - TT