logo

TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐAI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG

12/08/2020

TRAO ĐỔI HỢP TÁC

VỚI TRƯỜNG ĐAI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG

(11/08/2020)

 Tại tình hình làn sóng thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước bắt nguồn từ thành phố Đà Nẵng, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động và cộng đồng càng cần thiết. Cùng với đó, Chính phủ đã ban hành các Quyết định số 659/QĐ-TTg về Chương trình Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030, Bộ Y tế đã phê duyệt Kế hoạch chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp đến năm 2020.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường bên cạnh các hoạt động tích cực phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương như mở phòng tư vấn miễn phí về các biện pháp dự phòng, tư vấn phương pháp cách ly, vệ sinh cá nhân, nhà cửa và môi trường xung quanh; cung cấp nước muối ion miễn phí cho cộng đồng có nhu cầu để phun khử khuẩn môi trường; hỗ trợ phun khử khuẩn môi trường, hỗ trợ buồng khử khuẩn toàn thân cho các đơn vị tổ chức Đại hội Đảng, tiếp tục nghiên cứu các kỹ thuật phát hiện và phòng chống virus Sars-Covi2.

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải trình bày tiềm lực hợp tác giữa hai đơn vị

Ngày 11/8/2020, Viện SKNN&MT đã có buổi làm việc với Trường ĐH Y dược Hải Phòng về các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong các hoạt động chuyên ngành và phối hợp đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động với tiềm lực to lớn giữa hai đơn vị trong nghiên cứu khoa học, năng lực chuyên ngành về y tế, đào tạo giảng dạy nâng cao năng lực nhân viên y tế, năng lực về khám và chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt trao đổi các giải pháp bảo vệ người lao động trong bối cảnh dịch bệnh.

 

 PGS.TS. Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải, hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định phối hợp với Viện là cơ hội để cán bộ nhà trường thể hiện năng lực và nguyện vọng phát triển Trường. Nhất trí ký kết hợp tác và triển khai ngay nội dung hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn trong khám sức khỏe, phát hiện sớm các nguy cơ mắc virus Sars-Covi2, hỗ trợ dung dịch rửa tay sát khuẩn; phối hợp các nội dung đào tạo chuyên ngành của hai bên. Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ tại địa phương về khám bệnh nghề nghiệp, quan trắc môi trường.

 

PGS.TS. Phạm Minh Khuê, Phó hiệu trưởng phát biểu

ThS.BS. Phạm Thành Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm hợp tác và phát triển đào tạo

PGS.TS. Phạm Minh Khuê, Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ nhà trường cũng nhất trí ủng hộ các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị giao các đầu mối để trao đổi cụ thể từng nội dung hợp tác và định hướng khẩn trương triển khai ngay

Buổi làm việc kết thúc với nhất trí về chủ trương hợp tác giữa lãnh đạo hai đơn vị, đồng ý triển khai ngay biên bản ký kết và phối hợp thực hiện các hoạt động theo đầu mối hai đơn vị:

  • Triển khai các hoạt động dịch vụ trong tất cả các lĩnh vực về khám sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động; quan trắc môi trường tại các doanh nghiệp; đào tạo theo nhu cầu.
  • Đẩy mạnh hoạt động đào tạo sau đại học là thế mạnh của hai đơn vị
  • Thành lập các đội công tác phòng chống dịch như tư vấn, tuyên truyền, phát tờ rơi, cung cấp miễn phí dung dịch sát khuẩn… Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tư vấn về hinh thức và nội dung triển khai.
  • Triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong phòng chống dịch: liên hệ UBND thành phố phối hợp, triển khai test PCR cho doanh nghiệp có nhu cầu.
  • Giao các đầu mối chuyên môn của hai đơn vị khẩn trương hợp tác triển khai các nội dung đã thống nhất.