logo

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường lắp đặt cây lọc nước sạch miễn phí cho người dân trên tuyến phố Lê Quí Đôn, Hà Nội.

24/09/2017

 

 

 

Xuất phát từ mong muốn mọi người dân được sử dụng nước sạch một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh môi trường, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã hợp tác với Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam lắp đặt cây lọc nước sạch sử dụng uống tại chỗ phục vụ miễn phí cho người dân trên tuyến phố Lê Quí Đôn, Hà Nội.

Với hệ thống máy lọc nước này, người dân sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với nguồn nước sạch hàng ngày. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại nhất hiện nay, được trang bị đầy đủ các cấp lọc đảm bảo cung cấp nước uống trực tiếp mà không cần phải lo ngại về chất lượng nước uống”.

 

 

 

Bất kỳ người dân nào đi trên tuyến phố Lê Quí Đôn đều có thể dừng lại và uống nước để dịu đi cơn khát nhất là trong mùa hè nắng nóng này. Viện SKNN & bMT mong muốn người dân được tiếp cận nước sạch bên cạnh đó cũng mong muốn người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng nước, đồng thời đem lại sự thỏa mãn về nhu cầu sử dụng nguồn nước tinh khiết của mọi người.

 

 

Hệ thống cây nước với 2 vòi để sử dụng, một vòi thấp cho trẻ nhỏ và vòi cao cho người lớn

 

Là đơn vị chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn của Bộ Y tế  trong  lĩnh vực đánh gía chất lượng nước, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là đại diện duy nhất của Việt nam đã được mời tham gia vào chương trình Quốc tế của WHO về đánh giá các công nghệ xử lý nước hộ gia đìnhWHO International Scheme to Evaluate Houshold Water Treatment Technologies, Netherland, 2015  bao gồm rất nhiều nhà khoa học từ các nước trên thế giới.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường với vai trò đã tiên phong xây dựng qui trình đánh giá chất lượng nước đầu ra của các  thiết bị lọc nước hộ gia đình theo lô sản phẩm phù hợp với hướng dẫn trên. Qui trình đánh gía đã được chứng nhận ISO 9001 số giấy chứng nhận HT 3672.16.35 do Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert), Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Qui trình đánh giá của Viện phù hợp với các hướng dẫn của WHO, UNICEF bao gồm cả quá trình đánh gía ban đầu và đánh giá giám sát nhằm đảm bảo thiết bị lọc nước cung cấp nước luôn đạt qui chuẩn đến người sử dụng.

          Từ tháng 8 năm 2016 đến nay,Viện SKNN & MT thực hiện đánh giá chất lượng nước sau lọc của các thiết bị lọc do Công ty cổ phần KAROFI Việt Nam sản xuất với qui trình nghiêm ngặt và yêu cầu chất lượng nước đầu ra của thiết bị là đạt Qui chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước uống đóng chai QCVN6-1 :2010/BYT. Đây là QCVN khắt khe nhất về nước uống trực tiếp. Vì thế người dân sẽ yên tâm khi uống nước tại cây nước miễn phí và được thưởng thức nguồn nước mát lành, sạch và tinh khiết mỗi ngày.

PHÒNG CNTT - TV - TT