logo

VIỆN TRƯỞNG VIÊN SƯC KHOE NGHÊ NGHIÊP VA MÔI TRƯƠNG THAM DỰ HỘI THẢO TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

30/07/2019

VIỆN TRƯỞNG VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM DỰ HỘI THẢO TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngày 18/07/2019, PGS.TS Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tham dự Hội thảo “Quản lý thiếu máu và cập nhật một số vấn đề trong thận nhân tạo chu kỳ” do khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức với vai trò chuyên gia tham vấn.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực điều trị thận nhân tạo và hơn 150 bác sĩ, kỹ thuật viên đến từ hơn 40 cơ sở điều trị thận nhân tạo khu vực phía Bắc. Tại buổi Hội thảo, Viện trưởng đã tham gia phần thảo luận về Quy trình vận hành và giám sát hệ thống nước RO dùng cho thận nhân tạo. Một lần nữa, Viện trưởng khẳng định tầm quan trọng của việc giám sát chất lượng nước RO dùng cho thận nhân tạo và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các đơn vị điều trị thận nhân tạo trong việc xây dựng các quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho chạy thận tạo theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và quốc tế, đặc biệt trong công tác lấy mẫu, phân tích kiểm tra chất lượng nước RO dùng cho thận nhân tạo theo tiêu chuẩn ANSI/AAMI/ISO 13959:2014.

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải chủ trì thảo luận tại Hội thảo

 

Tại buổi Hội thảo, Viện trưởng cũng cam kết luôn ưu tiên xét nghiệm và trả kết quả nhanh cho các trung tâm thận nhân tạo, cụ thể:

  • Trả kết quả tối đa là 03 ngày làm việc với các chỉ số Hóa lý và tổng số vi khuẩn
  • Trả kết quả tối đa là 1 ngày làm việc với chỉ số nội độc tố Endotoxin

Bên cạnh đó, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẵn sàng tư vấn, mời chuyên gia hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng nước RO cho các trung tâm thận nhân tạo.