logo

KHOA TÂM SINH LÝ LAO ĐỘNG & ECGÔNÔMI CHÚC MỪNG TÂN TIẾN SĨ TRẦN VĂN ĐẠI

21/08/2017

Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi

Chiều ngày 14/08/2017, ThS. BS. Trần Văn Đại – nghiên cứu viên của Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ y học, chuyên ngành Sức khỏe nghề nghiệp tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện lao động đến chức năng thị giác ở công nhân lắp ráp linh kiện điện tử bán dẫn” dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Tạ Tuyết Bình và PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương. Đề tài của NCS Trần Văn Đại được Hội đồng chấm luận án Quốc gia đánh giá rất cao về tính cấp thiết cũng như tính mới.

Luận án đã cung cấp những số liệu mới, đầy đủ về điều kiện lao động sản xuất linh kiện điện tử và những ảnh hưởng của điều kiện lao động dến sức khỏe thị giác của người lao động. Cung cấp các số liệu biến đổi chức năng thị giác như: tỷ lệ triệu chứng căng thẳng thị giác cao; tỷ lệ bệnh mắt chủ yếu là tật khúc xạ cận thị cao; chức năng thời gian phản xạ thị vận động và tần số nhấp nháy tới hạn của mắt đều kém…Đồng thời cũng đưa ra được những yếu tố nguy cơ và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Luận án đã áp dụng một số kỹ thuật mới trong đánh giá kiểm tra các yếu tố lý hóa trong môi trường lao động, đặc điểm chiếu sáng, khảo sát vị trí làm việc và đánh giá chức năng thị giác của người lao động.

Bên cạnh đó, luận án cũng áp dụng các giải pháp can thiệp bằng bài tập thư giãn mắt, đơn giản, dễ áp dụng và có tính hiệu quả cao làm giảm các triệu chứng căng thẳng thị giác.

Đến dự buổi bảo vệ có PGS. TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cùng các Phó Viện trưởng,  TS. Nguyễn Thu Hà – Trưởng khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi cùng tập thể các nhân viên trong Khoa cũng như đại diện đến từ các Khoa trong Viện. Đây là niềm vinh dự lớn lao không những của cá nhân NCS Trần Văn Đại mà còn của tập thể Khoa Tâm sinh lý lao động & Ecgônômi nói riêng và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường nói chung.

Xin chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Văn Đại. Chúc Tiến sĩ sẽ phát huy năng lực nghiên cứu, áp dụng vào các hoạt động thực tế, góp phần đưa Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi nói riêng và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường nói chung ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

NCS Trần Văn Đại trả lời các câu hỏi của Hội đồng

Đại diện Thầy, Cô hướng dẫn phát biểu, nhận xét về NCS

Đại diện các Thầy, Cô trong Hội đồng đọc Quyết định thông qua luận án Tiến sĩ

NCS Trần Văn Đại gửi lời cảm ơn đến Thầy, Cô hướng dẫn cùng các Thầy, Cô trong Hội đồng chấm luận án Quốc gia

NCS tặng hoa Thầy chủ tịch Hội đồng

NCS tặng hoa Cô thư ký cùng các Thầy, Cô khác trong Hội đồng

TS. Đặng Anh Ngọc đại diện lãnh đạo Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy Cô trong Hội đồng

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi