logo

KHOA TÂM SINH LÝ LAO ĐỘNG VÀ ECGÔNÔMI THAM DỰ BUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC CỦA HỘI SINH LÝ HỌC VIỆT NAM

21/08/2017

Hồng Quang Thống

 

Ngày 12/8/2017, tại trường Đại học Y Hải Phòng đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học Quý III của Hội Sinh lý học Việt Nam với chuyên đề: “Thăm dò chức năng”. Đây là một trong những hoạt động khoa học thường niên của Hội cùng các hội viên.

Đến với buổi sinh họat khoa học, về phía Hội Sinh lý học Việt Nam có GS.TS Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội, Hiệu trưởng ĐH Thể dục Thể thao TPHCM; PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - PCT Hội, Hiệu trưởng ĐH Y - Dược Cần Thơ.

Về phía Trường ĐH Y Hải Phòng có GS.TS.VS.NGND. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng, Phó HT Nhà trường.

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học còn có T.S Nguyễn Thu Hà – thành viên Ban chấp hành Hội sinh lý học Việt Nam - đại diện cho Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cùng nhiều thành viên khác đến từ các trường Đại học Y Hà Nội, ĐH Y-Dược TP HCM, Học viện Quân y, ĐH Y Thái Bình, Viện Tim mạch Việt Nam...

 

Các thành viên của Ban chấp hành Hội sinh lý học Việt Nam tham dự buổi sinh hoạt khoa học

 

Buổi báo cáo đã diễn ra vô cùng sôi nổi và đầy tinh thần tranh luận khoa học với các chủ đề: Biến đổi điện tim trên hội chứng WPW (Wolff-parkinsn-white) của tác giả Chu Dũng Sĩ, Viện Tim mạch Việt Nam; Nghiên cứu một số chỉ số huyết học, sinh hóa máu trên thủy thủ tàu ngầm của tác giả Nguyễn Hoàng Luyến, Viện Y học Hải quân; Tổng quan về góc nhìn mới với mô mỡ như một tuyến nội tiết của tác giả Lê Quốc Tuấn, ĐH Y dược TP HCM; Đặc điểm điện não đồ trong các trạng thái thức, ngủ và gây mê ở chuột nhắt của tác giả Lê Văn Chiến, Học viện Quân y và thay đổi phát âm của chuột nhắt non phơi nhiễm trước sinh với acid valproic của tác giả Đào Thu Hồng, ĐH Y dược Hải Phòng.

Các báo cáo đề cập đến các khía cạnh rất sâu của Sinh lý học về Điện sinh lý tim, Nội tiết - chuyển hóa, Sinh lý học tàu ngầm, Sinh lý học thần kinh cấp cao đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học. Nhiều câu hỏi hay và bình luận xác đáng được trao đổi trực tiếp trong khuôn khổ buổi sinh hoạt khoa học. 

Khoa Tâm sinh lý đến với buổi sinh hoạt này với tinh thần giao lưu, học hỏi để nâng cao kiến thức góp phần đẩy mạnh vai trò nghiên cứu cũng như chất lượng dịch vụ.

Nghiên cứu y học cơ bản là nền tảng giúp chúng tôi phát triển các phương pháp đánh giá nhằm phát hiện sớm những bất thường liên quan đến sức khỏe của người lao động để từ đó có những biện pháp tư vấn, dự phòng cũng như điều trị để cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.

Hiện tại, Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẵn sàng cung ứng các dịch vụ tư vấn, đánh giá về Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi trong thực hiện luật an toàn về sinh lao động cho các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có nhu cầu:

  1. Đánh giá tâm sinh lý lao động và Ecgônômi trong quan trắc môi trường lao động
  2. Tư vấn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại theo thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH
  3. Tư vấn cải thiện điều kiện lao động
  4. Tư vấn, tuyển chọn, khám sức khỏe cho các nghề, công việc đặc biệt

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KHOA TÂM SINH LÝ LAO ĐỘNG VÀ ECGÔNÔMI

Điện thoại:         (84-24)-38213491*137

Email:                tamsinhlyecgonomi@gmail.com

                            k.tslldecgonomi@nioeh.org.vn

Hotline tư vấn:  0904284487