logo

HƯỚNG DẪN LÀM SAO ĐỂ CÓ NƯỚC SẠCH CHO NGƯỜI DÂN BỊ Ô NHIỄM NƯỚC SÔNG ĐÀ

18/10/2019

 

 

 

Ngày 16/10/2019, Nhà máy cấp nước Sông Đà đã cấp nước sinh hoạt trở lại sau sự cố đổ trộm dầu vào đầu nguồn nước gây mùi khó chịu cho người dân sinh sống tại nhiều khu vực ở thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay Thành phố Hà Nội vẫn đang loay hoay tìm giải pháp nguồn nước sạch ăn uống  cho người dân.

Các đơn vị chức năng như Sở Y tế, Trung tâm CDC Hà Nội và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế đang tiến hành các hoạt động xét nghiệm tại tất cả các nguồn nước, thời điểm lấy mẫu để kiểm tra giám sát đến lúc nào nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y tế sẽ đưa thông tin và có quyết định sử dụng nước.

Hiện nay, người dân vẫn đang hoang mang lo lắng về nước ăn uống cho gia đình, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Để cung cấp thông tin cho người dân về nước sạch, kiểm tra nước sạch, tư vấn, xét nghiệm nước sạch tại Tp.Hà Nội, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trao đổi với Bản tin chào buổi tối của VTC14 vào tối ngày 17/10/2019

Chi tiết nội dung trao đổi tại phút thứ 13:20 theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=kbCJfyYsTsA&authuser=0