logo

Hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2017 tại huyện Phúc Thọ.

17/05/2017

      Sáng 16/05/2017, tại Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ đã diễn ra Hội nghị hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2017 do Liên đoàn lao động huyện Phúc Thọ phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức. Lãnh đạo Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường PGS. TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng cùng với một số cán bộ Viện là chuyên gia cao cấp, cán bộ chuyên môn Viện đã đến tham dự hội nghị.

     Về dự hội nghị có Bà Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ông Đoàn Tuấn Anh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Bà Lê Thị Ngọc - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ; Ông Lê Tiến Mạnh - Trưởng phòng kinh doanh Công ty máy lọc nước Karofi và các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Đến dự và đưa tin về Hội nghị còn có các nhà báo, phóng viên đài truyền hình Hà Nội và trung tâm văn hóa thể thao huyện…

 

 

 

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Lê Thị Ngọc - Chủ tịch liên đoàn huyện Phúc Thọ cho biết hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động lần thứ 1 năm 2017.  Huyện ủy Phúc Thọ đã triển khai thực hiện rộng rãi nhiều hoạt động đa dạng phong phú như các hoạt động tuyên truyền, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ công nhân, người lao động trên địa bàn. Bên cạnh đó huyện ủy đề ra chủ trương về việc thực hiện cuộc vận động 3 sạch: nước sạch, môi trường sạch và nông nghiệp sạch. Huyện ủy cũng kịp thời lựa chọn biểu dương người lao động và công nhân viên chức lao động giỏi, tiêu biểu và đặc biệt tại Hội nghị Liên đoàn huyện Phúc Thọ cũng đã trao tặng 55 phần quà cho công nhân viên chức lao động và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đối với công nhân viên chức lao động huyện Phúc Thọ góp phần tạo động lực cho người lao động thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra, tích cực hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương cũng như của đơn vị góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

 

 

 

     Trong không khí sôi nổi kỉ niệm nhiều ngày lễ trọng đại trong tháng 5 và đặc biệt hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động lần thứ 1 năm 2017 tại huyện Phúc Thọ. Tại đây, PGS.TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường; PGS. TS Nguyễn Huy Nga – chuyên gia cao cấp và ThS. Nguyễn Đình Trung – Trưởng khoa khám bệnh nghề nghiệp của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã giới thiệu tới Hội nghị các nội dung về an toàn vệ sinh lao động trong tình hình hiện nay, các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và vấn đề nước sạch cho người lao động. Là đơn vị đầu ngành trực thuộc Bộ Y tế về lĩnh vực  sức khỏe nghề nghiệp, Viện luôn hướng tới mục tiêu chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người lao động tại các doanh nghiệp qua đó góp phần nâng cao sự nhận thức, sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động giúp người lao động chủ động phòng ngừa giảm ô nhiễm môi trường lao động để cải thiện điều kiện làm việc và hạn chế tai nạn lao động nghề nghiệp.

 

 

PGS. TS Doãn Ngọc Hải – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phát biểu về vấn đề an toàn vệ sinh lao động trong tình hình hiện nay.

 

     Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã nhiều năm phối hợp với Công ty Karofi Việt Nam trao tặng nhiều máy lọc nước tới các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là Công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất phân phối máy lọc nước tại Việt Nam và đã được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cấp chứng nhận “Nước qua máy lọc nước Karofi đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống trực tiếp theo (QCVN06-1:2010 BYT). Tại Hội nghị, Ông Lê Tiến Mạnh - Trưởng phòng kinh doanh đại diện của Công ty cổ phần Karofi đã trao tặng 06 máy lọc nước cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phúc Thọ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cải thiện nguồn nước ăn uống của các hộ gia đình góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động và các thành viên trong gia đình.

 

Ông Lê Tiến Mạnh - Trưởng phòng kinh doanh  đại diện phía Công ty cổ phần Karofi đã trao tặng 06 máy lọc nước cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phúc Thọ.

 

      Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, thường trực của huyện ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành, các doanh nghiệp đặc biệt từ phía Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đây chính là động lực để Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ và người lao động thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa đem lại những hiệu quả thiết thực để hưởng ứng tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động của năm 2017.

 

Phòng CNTT - TV - TT