logo

Lớp tập huấn: Chăm sóc sức khỏe học sinh trong trường học

03/02/2016

Từ ngày 25 đến 27/01/2016, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức lớp tập huấn về công tác y tế trường học cho 10 trường tiểu học trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Đây là khóa tập huấn nhằm hỗ trợ hoạt động y tế trường học cho các trường tiểu học nhằm nâng cao công tác y tế trường học và tăng cường năng lực cho cán bộ y tế trường học. TS.BS - Viện trưởng Doãn Ngọc Hải đã đến tham dự và phát biểu tại lớp tập huấn.

Tham gia khóa tập huấn, các cán bộ y tế trường học được cập nhật và bổ sung những kiến thức quan trọng về vệ sinh trường lớp, các văn bản pháp qui liên quan đến y tế học đường, nhiệm vụ của người cán bộ y tế trường học…Đặc biệt trong khóa tập huấn, các học viên được truyền đạt kĩ năng truyền thông về giáo dục sức khỏe trong trường học gồm các kĩ năng trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng tài liệu truyền thông. Đan xen còn có các video, hình ảnh minh họa, hướng dẫn cụ thể những tình huống về cách sử dụng kĩ năng truyền thông; đặc biệt là những tiết thực hành của các học viên qua phần thảo luận, sắm vai.

Sau những ngày học tập tích cực, thảo luận sôi nổi với kết quả đạt được, thông qua bài kiểm tra các học viên đã được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cấp giấy chứng nhận.

Khóa tập huấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ chuyên trách y tế học đường thành thạo kĩ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống các dịch bệnh học đường.