logo

Lớp tập huấn Hỗ trợ tăng cường năng lực kiểm soát môi trường lao động cho tuyến tỉnh và tuyến huyện

12/08/2014

Để triển khai kế hoạch hoạt động của Chương trình phòng chống Bệnh nghề nghiệp năm 2014, từ ngày 11/8 đến ngày 15/8, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức lớp tập huấn "Hỗ trợ tăng cường năng lực kiểm soát môi trường lao động cho tuyến tỉnh và tuyến huyện".

Lớp tập huấn đã thu hút được sự tham gia của gần 80 cán bộ làm công tác y tế lao động từ các Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe môi trường và Trung tâm Y tế lao động thuộc 28 tỉnh, thành khu vực phía bắc.

Trực tiếp tham gia giảng dạy tại các buổi tập huấn là các PGS, TS, ThS với nhiều năm kinh nghiệm hiện đang công tác tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

Tại lớp tập huấn các học viên sẽ được tìm hiểu các nội dung về: điều kiện lao động và các yếu tố tác hại nghề nghiệp cùng các biện pháp dự phòng, quy trình giám sát môi trường lao động, giám sát bụi và giám sát một số yếu tố hóa học trong môi trường lao động; tìm hiểu các văn bản qui phạm, các tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật về môi truờng và vệ sinh lao động từ đó lập và quản lý hồ sơ vệ sinh lao động.

Thông qua bài giảng cùng với tư liệu thực tế và thảo luận nhóm sẽ giúp cho các học viên nâng cao năng lực về đo, giám sát, kiểm soát môi trường lao động. Các học viên có thể vận dụng được kiến thức để triển khai công việc giám sát môi trường cụ thể của từng địa phương. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia tư vấn cho các cán bộ tại các đơn vị y tế về đo và giám sát môi trường lao động.

Cuối khóa học, các học viện đạt yêu cầu trong quá trình học tập sẽ được Trung tâm Đào tạo và Quản lý khoa học của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cấp giấy chứng nhận về năng lực kiểm soát môi trường lao động.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Phó Viện trưởng Nguyễn Bích Diệp phát biểu khai mạc lớp tập huấn