logo

Ô NHIỄM TIẾNG ỒN - ẨN HỌA VÔ HÌNH

25/03/2019

Ô NHIỄM TIẾNG ỒN – ẨN HỌA VÔ HÌNH

        Trong vài thập kỷ gần đây, ô nhiễm tiếng ồn đang trở lên bức xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, Tổ chức Y tế thế giới đã lấy ngày 25 tháng 4 hàng năm là ngày: PHÒNG CHỐNG TIẾNG ỒN THẾ GIỚI

        Hiện ở nước ta, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đang ở mức báo động, đặc biệt là đối với các thành phố hoặc khu đô thị phát triển. Với sự ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những quy định khắt khe cùng chế tài nghiêm khắc để giảm thiểu tiếng ồn cho người dân. Thế nhưng ở Việt Nam, vấn đề này vẫn đang bị xem nhẹ và chưa được quan tâm đúng mức.

        Để biết rõ thêm về vấn đề này, mời các bạn theo dõi Chương trình Sống khỏe mỗi ngày: Hệ lụy từ ô nhiễm tiếng ồn để có thông tin hữu ích cùng PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

https://vtv.vn/video/song-khoe-moi-ngay-he-luy-tu-o-nhiem-tieng-on-358023.htm

        Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thường xuyên có nhiều hoạt động nghiên cứu quan trắc tiếng ồn trong môi trường sống đặc biệt trong môi trường lao động và những ảnh hưởng đến sức khỏe, sức nghe của người lao động.

        Với người lao động, theo quy định của Luât An toàn Vệ sinh lao động, 2015 và các văn bản pháp quy dưới luật, đã có những quy định nghiêm ngặt về việc quan trắc tiếng ồn trong môi trường lao động cũng như đo kiểm tra sức nghe định kỳ cho công nhân.

        Còn với học sinh, cộng đồng dân cư thì hiện nay vẫn đang bỏ ngõ, chưa được quan tâm đúng mức.

        Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện với Công ty Rion, Nhật Bản và một số đơn vị trong nước, chúng tôi đang xây dựng chương trình “Sàng lọc sức nghe cho người dân Việt Nam”. Chương trình sẽ được triển khai trên cả nước 10 tỉnh/thành, cả 03 miền Bắc Trung Nam với các nhóm đối tượng khác nhau (trẻ em, người lao động, cộng đồng dân cư) trong năm 2019.

         Tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thường xuyên:

             - Tư vấn giảm sức nghe do các nguyên nhân: tiếng ồn, bệnh lý tai: viêm tai giữa, điếc đột ngột, điếc tuổi già,…

            - Khám chuyên khoa Tai Mũi Họng

            - Thực hiện các thăm dò chức năng thính giác: đo thính lực, đo nhĩ lượng, phản xạ cơ bàn đạp, ….

            - Tư vấn điều trị giảm nghe, tư vấn máy trợ thính

Liên hệ:

Khoa Khám bệnh chuyên ngành – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8213491 số máy lẻ 301                          Hotline: 0918 405665