logo

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN MỚI

14/08/2019

 

       Ngày 08/08/2019 vừa qua, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã khai giảng khóa đào tạo nhân viên mới dành cho 27 nhân viên đang trong thời gian thử việc và nhân viên hợp đồng dưới 24 tháng. Tham gia khai mạc khóa đào tạo gồm PGS. TS Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn và các phòng chức năng của Viện.

 

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, là đơn vị nghiên cứu khoa học đầu ngành cấp quốc gia trong các lĩnh vực Sức khỏe nghề nghiệp, Vệ sinh sức khỏe môi trường, Vệ sinh sức khỏe trường học và phòng chống tai nạn thương tích. Với định hướng đào tạo con người là cốt lõi của thành công, từng cá nhân trưởng thành, tổ chức sẽ lớn mạnh, Viện đã từng bước tập trung việc đầu tư phát triển con người, đặc biệt là ưu tiên phát triển cán bộ mới, cán bộ nòng cốt trong tương lai.

Dưới sự chỉ đạo của Viện trưởng, Viện đang xây dựng khung chương trình đào tạo nhân sự nội bộ và các bài giảng chi tiết về nhằm xây dựng, bồi đắp nền tảng, chuyên môn và các kỹ năng cần thiết về giao tiếp, quản lý, xây dựng kế hoạch, làm việc nhóm… sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công việc, trước hết là đối với lực lượng nhân viên mới, sau đó là các cán bộ công viên chức toàn Viện.

Buổi tập huấn mong muốn đưa đến cho các cán bộ mới bức tranh tổng quát về chức năng, nhiệm vụ, định hướng phát triển và những tiềm năng trong tương lai cũng như kiến thức, kỹ năng cán bộ trẻ có thể tiếp nhận, phấn đấu trưởng thành cùng Viện. Trên tinh thần đó, tất cả những nhân viên mới của viện đều rất hào hứng tham gia khóa đào tạo này.

Tại lớp học, TS. Dương Khánh Vân - Trưởng nhóm tổ chức lớp học đã nhấn mạnh quá trình đào tạo này nhằm rút ngắn khoảng cách giữa những mục tiêu mong muốn và thực tế thực hiện, giữa năng lực hiện có và năng lực cần có của từng cá nhân cũng như của cả đơn vị, để dần rút ngắn thời gian thành công cho mỗi mục tiêu hoạt động.

 

 TS. Dương Khánh Vân – Trưởng nhóm tổ chức lớp học giới thiệu về mục tiêu, khung chương trình đào tạo

 

Chương trình học tập dự kiến sẽ diễn ra không liên tục với 333 modul nội dung chi tiết với 4 buổi đào tạo về  kiến thức và kĩ năng nền tảng. Tiếp đó 12 tuần, tất cả nhân viên hợp đồng dưới 24 tháng sẽ được luân chuyển khoa nhằm áp dụng cả lý thuyết và thực hành trên thực tế cùng với đó là hiểu rõ thêm về hoạt động cụ thể của từng khoa phòng trong Viện.

Quá trình xây dựng khung chương trình đào tạo đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn và thời gian tương đối dài. Tuy nhiên, để gìn giữ được sự phát triển của viện, việc đào tạo này là điều tất yếu. Đây sẽ được coi là năm đầu tiên trong đào tạo nhân lực nội bộ của Viện và sẽ là chương trình được duy trì thường xuyên, liên tục nhằm phát triển đội ngũ lớn mạnh khẳng định vị thế Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường luôn là đơn vị sự nghiệp hàng đầu quốc gia về vệ sinh và sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh và vệ sinh môi trường, sức khỏe trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

 

Nhóm Tổng hợp