logo

VIỆN SKNN&MT THÚC ĐẨY SÁNG KIẾN VÀ GIẢI PHÁP KỸ THUẬT GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA TRONG NGÀNH Y TẾ

20/08/2019

 

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng giao, Cục QLMTYT đã làm đầu mối phối hợp Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến giảm thiểu chất thải nhựa ngành y tế tại Điểm cầu trung ương và 63 điểm cầu địa phương. Ngày 16/8/2019, Hội nghị Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế đã được tổ chức long trọng và diễn ra thành công tốt đẹp với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam. Hội nghị có sự tham gia của hơn 350 đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành, các đơn vị thuộc, trực thuộc bộ, các trường đại học, cơ quan thông tấn báo đài và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm thân thiện môi trường. Công tác tổ chức và chuẩn bị hội nghị được các đại biểu đánh giá cao.

 

 

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa, xác định vai trò và trách nhiệm của Viện là đơn vị chuyên môn đầu ngành về sức khỏe môi trường, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã luôn đồng hành, hợp tác chặt chẽ với Ban Tổ chức, cử các cán bộ có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao và không quản ngại khó khăn trong suốt quá trình thực hiện từ xây dựng dự thảo Chỉ thị, xây dựng thông điệp truyền thông và công tác chuẩn bị ngày diễn ra Hội nghị. Khu trưng bày được tổ chức qui mô, bố cục đẹp, kết nối thành công và tiếp đón đại biểu một cách trọng thị nhờ sự phối hợp chỉ đạo của Lãnh đạo và sự tham gia nhiệt tình của cán bộ nhân viên Viện. Sau phiên họp toàn thể tại Hôi trường, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham quan gian hàng của Viện và đặc biệt có lời khen ngợi tới sự chuẩn bị chu đáo và sự sáng tạo của Viện trong việc triển khai gian triển lãm truyền thông về giải pháp kỹ thuật trong việc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

 

 

 

Vinh dự là đơn vị đại diện cho các Viện ngành y tế tại buổi lễ, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã cam kết với Bộ trưởng trong việc đi đầu triển khai các kế hoạch giảm thiểu thải rác nhựa trong các hoạt động của mình, đồng thời, tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến và giải pháp kĩ thuật mang tính đơn giản, thiết thực, hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường.

 

 

Nhóm Tổng hợp