viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

Tặng mũ cách ly di động cho các đơn vị phòng chống dịch Covid-19

02.06.2021 2432

Theo PGS-TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, mũ cách ly di động (ảnh) có tính năng bảo vệ đường hô hấp được nối với quạt lọc không khí thông qua ống thở và màng lọc 2 lớp...

vac-xin2_zfol.jpg

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) cùng nhà tài trợ đã dành tặng 100 mũ cách ly di động cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch, các đơn vị điều trị, sử dụng để phòng lây nhiễm Covid-19, như: Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội, CDC tỉnh Bắc Giang, CDC tỉnh Bắc Ninh.
Theo PGS-TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, mũ cách ly di động (ảnh) có tính năng bảo vệ đường hô hấp được nối với quạt lọc không khí thông qua ống thở và màng lọc 2 lớp, ngăn vi khuẩn không lây xuyên qua mũ bảo hộ trong suốt thời gian người dùng đội mũ; hệ thống quạt làm thoáng không khí, không đọng hơi nước cản trở tầm nhìn, giúp người dùng duy trì hô hấp thoải mái, nhưng vẫn bảo đảm an toàn trong môi trường nguy cơ cao. Đặc biệt, mũ có gắn thêm một găng tay, có thể xỏ tay vào găng từ phía ngoài để gãi mặt, dụi mắt khi cần.
Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là cơ sở nghiên cứu khoa học cấp quốc gia về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động, nhân viên y tế. Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Viện đã đóng góp nhiều sản phẩm, một số giải pháp công nghệ có hiệu quả như: buồng khử khuẩn toàn thân, buồng sấy tiệt trùng quần áo, máy khử khuẩn thang máy... Viện cũng là đơn vị sở hữu bản quyền bài hát Ghen Covy tạo được hiệu ứng rộng trong nước và quốc tế về thông điệp phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

02439714361

Về đầu trang