logo

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM DỰ LỄ KHAI TRƯƠNG HỆ THỐNG LỌC MÁU (CHẠY THẬN NHÂN TẠO) TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHÚC YÊN

03/10/2018

Ngày 02/10/2018, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cùng các cán bộ kỹ thuật của Viện đã tham dự lễ khai trương hệ thống lọc máu (chạy thận nhân tạo) tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

 

 

Tham dự buổi lễ còn có Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc trực tiếp phát biểu chúc mừng, động viên và dặn dò Lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể nhân viên bệnh viện. 

 

 

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là Viện Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế, là đơn vị chuyên môn giúp Bộ Y tế kiểm tra, giám sát chất lượng  nước. Hiện tại, Viện đủ năng lực xét nghiệm tất cả các chỉ số sinh hóa, vi sinh và nội độc tố trong nước RO dùng cho chạy thận nhân tạo, trong đó Viện là một trong 2 đơn vị duy nhất trong cả nước được công nhận đạt chuẩn ISO chỉ số xét nghiệm nội độc tố Endotoxin. Viện cũng đã hỗ trợ cho nhiều bệnh viện có đơn nguyên thận nhân tạo xét nghiệm các chỉ số theo tiêu chuẩn ANSI/AAMI/ISO 13959:2014 và tư vấn cho các trung tâm khi chất lượng nước không đảm bảo.

Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trực tiếp hỗ trợ khoa Nội -Thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên trở thành cơ sở mẫu cho các đơn vị khác trong khu vực học tập với các nội dung cụ thể:

- Sơ đồ hệ thống

- Dán nhãn và chỉ báo các thiết bị của hệ thống lọc nước RO

- Xây dựng các quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho chạy thận tạo theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và quốc tế

- Hỗ trợ đánh giá, xét nghiệm chất lượng nước RO dùng trong chạy thận nhân tạo theo tiêu chuẩn ANSI/AAMI/ISO 13959:2014.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hy vọng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ giúp cho công tác kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho chạy thận tạo được tốt hơn, bảo vệ sức khỏe người bệnh tốt hơn.