viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG TẠI TRUNG TÂM KHOA HỌC VỆ SINH LIÊN BANG NGA

25.12.2018 421

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học Vệ sinh Liên bang mang tên Erishman Ph.Ph., thuộc Cục  Giám sát Liên Bang trong lĩnh vực Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng và Phúc lợi con người của Liên bang Nga, đoàn công tác của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã kết thúc tốt đẹp chương trình tham quan, học tập về Phòng chống rủi ro liên quan đến hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất khác) từ ngày 18 đến 22/12/2018 tại Trung tâm Khoa học Vệ sinh Liên bang mang tên Erishman.

Tham gia đoàn gồm có:

  1. PGS. TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng
  2. TS. Tạ Thị Bình, Phó trưởng khoa Xét nghiệm và Phân tích
  3. ThS. Võ Thị Minh Anh, cán bộ khoa Xét nghiệm và Phân tích
  4. ThS. Lỗ Văn Tùng, Trưởng khoa Vệ sinh và Sức khỏe trường học.

Đoàn công tác đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Khoa học Vệ sinh Liên bang Nga. Qua các cuộc hội thảo, trao đổi, thảo luận, các giáo sư, các nhà khoa học, bác sĩ, kỹ thuật viên của Trung tâm tận tình truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng các tiêu chuẩn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật xét nghiệm tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, kim loại nặng trong môi trường, trong các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm. Đồng thời đoàn công tác đã tham quan Bệnh viện Bệnh nghề nghiệp trực thuộc Trung tâm, một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về khám, điều trị, phục hồi chức năng và giám định bệnh nghề nghiệp cho người lao động Liên bang Nga.

Qua chuyến công tác, các cán bộ đã được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành kỹ thuật chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhân dịp này, PGS. TS Doãn Ngọc Hải đã chân thành cám ơn Lãnh đạo, các nhà khoa học và cán bộ của Trung tâm đã hỗ trợ, nhiệt tình truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 cơ quan.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

cong-tac-doan-kham-lien-bang-nga-1.jpg

Nghe giảng về kỹ thuật xây dựng tiêu chuẩn vệ sinh

cong-tac-doan-kham-lien-bang-nga-2.jpg

Thực hành tại Phòng xét nghiệm Vi sinh

cong-tac-doan-kham-lien-bang-nga-3.jpg

Thực hành tại Phòng phá mẫu thực phẩm bằng kỹ thuật lò vi sóng