viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361

PHÁT HUY TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI - VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

13.12.2018 551

Nhằm phát huy trách nhiệm xã hội, hướng tới sức khỏe cộng động và đồng hành của các đối tác trong các hoạt động nhân đạo, ngày 11/12/2018, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện SKNN&MT đã tham dự Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo với chủ đề “Phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo của các tổ chức, doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

Đây là Hội nghị đầu tiên có sự tham gia của 3 bên: Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhằm tăng cường, mở rộng và phát triển các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và quốc tế; kêu gọi sự tham gia, đồng hành của các đối tác trong các hoạt động nhân đạo, đặc biệt là thực hiện các chương trình, đề án và dự án về an sinh xã hội ưu tiên của Chính phủ Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

tin-ve-ky-mou-giua-vien-va-hoi-ctd-tai-hoi-nghi-xuc-tien-hoat-dong-nhan-dao.jpg

tin-ve-ky-mou-giua-vien-va-hoi-ctd-tai-hoi-nghi-xuc-tien-hoat-dong-nhan-dao-2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo diễn ra chiều 11/12

 

Với mong muốn đồng hành của các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo hướng tới sức khỏe cộng động, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tham dự Hội nghị và đã cùng 12 đơn vị, đối tác khác cũng ký kết chương trình phối hợp trong hoạt động nhân đạo tại Việt Nam với Trung Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo đó, trong khuôn khổ bản thỏa thuận hợp tác ký tại Hội nghị, trước thời cơ và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, trong thời gian tới, để công tác nhân đạo nâng cao trên tầm cao mới và đạt hiệu quả thiết thực để đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội với thông điệp chính phủ là "Không để ai ở lại phía sau", Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẽ phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các nội dung:

  1. Tuyên truyền các giá trị nhân đạo và thực hiện kết nối, vận động nguồn lực trợ giúp các đối tượng trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thông qua kết nối mạng xã hội và các hoạt động tại cộng đồng.
  2. Xây dựng quỹ, triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người lao động như khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp các đối tượng là người lao động.
  3. Sử dụng, khai thác các dịch vụ, đối tác của Hai bên trong quá trình tổ chức các sự kiện, hội thảo, tập huấn, đào tạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng...
  4. Phối hợp xây dựng, phát triển các hoạt động mang tính nhân văn như: xây dựng ngân hàng máu sống; phát triển các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại trung tâm và tại cộng đồng.

tin-ve-ky-mou-giua-vien-va-hoi-ctd-tai-hoi-nghi-xuc-tien-hoat-dong-nhan-dao-3.jpg  tin-ve-ky-mou-giua-vien-va-hoi-ctd-tai-hoi-nghi-xuc-tien-hoat-dong-nhan-dao-4.jpg

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện SKNN&MT
và Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị

tin-ve-ky-mou-giua-vien-va-hoi-ctd-tai-hoi-nghi-xuc-tien-hoat-dong-nhan-dao-5.jpg

Bà Trương Thị Mai -Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhân đạo