viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ KẾ HOẠCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

12.07.2022 1089

Ngày 08/07/2022, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu nămkế hoạch 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, và toàn thể lãnh đạo Khoa/ Phòng/ Trung tâm tại Viện.

1.jpg 

Tại Hội nghị, các Phó Viện trưởng đã đã nêu được bức tranh toàn cảnh  về kết quả hoạt động chuyên môn của từng lĩnh vực chuyên môn phụ trách đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2022 và định hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2022 để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát triển mạnh hoạt động chuyên ngành sau 2 năm tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

2.jpg 

Phó viện trưởng - TS. Lê Thái Hà  với Báo cáo tổng kết đánh giá lĩnh vực

Xét nghiệm và phân tích, hoạt động đào tạo quản lý khoa học

          Công tác nghiên cứu khoa học đã được đẩy mạnh sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát; Kết quả triển khai nhiệm vụ đã được hoàn thiện thành các bài báo tham gia trình bày tại Hội nghị quốc gia lần thứ X về Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành, vẫn duy trì và kết nối thường xuyên với các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực chuyên ngành và phòng chống dịch COVID-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhu cầu đào tạo của các cá nhân, đơn vị tăng cao. Các nội dung đào tạo được mở rộng hơn theo huấn luyện nhóm C, đồng thời hoàn thành các thủ tục, chương trình và thông báo tuyển sinh nghiên cứu sinh mã ngành mới về Tiến sĩ Y học dự phòng. Công tác Quản lý khoa học đã được triển khai bài bản và phù hợp với quy định mới, hỗ trỡ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong tất cả các lĩnh vực.

          Lĩnh vực xét nghiệm phân tích nổi bật duy trì và phát triển nhiều chỉ tiêu chuyên ngành như sinh hoá bệnh nghề nghiệp, sinh hoá huyết học, các chỉ số trong không khí phục vụ quan trắc môi trường lao động, môi trường y tế. Phân tích chất lượng nước sử dụng trong lọc máu và điều trị các bệnh liên quan.

3.jpg

Phó viện trưởng – PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn với Báo cáo tổng kết đánh giá
Lĩnh vực sức khoẻ nghề nghiệp

         Lĩnh vực Sức khoẻ nghề nghiệp cũng đã có nhiều hoạt động thực hiện tăng cường chăm sóc sức khoẻ người lao động như: khám tư vấn sức khoẻ, bệnh nghề nghiệp; triển khai nghiên cứu khoa học về giải pháp p hòng chống bệnh không lây nhiễm, khả năng cung ứng dịch vụ y tế lao động cơ bản, nghiên cứu xây dựng phác đồ điều trị, phục hồi chức năng cho người lao động mắc bệnh nghề nghiệp; đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, triển khai đào tạo, tuyên truyền  chăm sóc sức khoẻ qua nhiều hình thức Triển lãm Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022, đào tạo tập huấn cho người lao động, người sử dụng lao động  về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và nguy cơ sức khoẻ nghề nghiệp. Các hoạt động đều đạt được hiệu quả cao, được sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong cả nước.