viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CUNG CẤP NƯỚC SẠCH, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON VÀ PHỔ THÔNG TẠI TỈNH GIA LAI

25.12.2023 386

Ngày 17/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2021-2025 với 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tậm, trong đó có giải pháp tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và huy động xã hội hóa đầu tư cho “công trình nước sạch, nhà vệ sinh”. Chính vì vậy, nhằm hỗ trợ các trường tự đánh hoạt động cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đang đạt ở mức độ nào, cần phải khắc phục những điểm gì, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) xây dựng bộ công cụ nhằm đánh giá hoạt động cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên cả nước.

Sau khi tiến hành thử nghiệm đánh giá tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông tại 02 tỉnh Yên Bái và Sóc Trăng vào đầu năm 2023 và đồng thời xin ý kiến góp ý về bộ công cụ từ các Sở Y tế, Trung tâm KSBT và Sở GD&ĐT tại 63 tỉnh/thành phố, Viện SKNN&MT đã hoàn thiện bộ công cụ và tiếp tục triển khai thử nghiệm rộng rãi tại 21 cơ sở giáo dục tại tỉnh Gia Lai tháng 12 năm 2023.

Tham gia vào lần thử nghiệm này, Viện SKNN&MT đã được Ban Quản lý dự án Bạn hữu Trẻ em tỉnh Gia Lai cùng UNICEF mời tham gia tập huấn trực tiếp việc sử dụng bộ công cụ tới các thầy cô, cán bộ từ các Sở, ban ngành tham gia trực tiếp vào đợt đánh giá này tại Gia Lai. Đồng thời, các cán bộ Viện SKNN&MT cũng tham gia đánh giá và tập huấn trực tiếp tại các cơ sở giáo dục xã Lơ Pang và xã A Yun thuộc huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Viện SKNN&MT cũng đã phát triển và đưa Bộ công cụ vào phần mềm Excel nhằm hỗ trợ các đánh giá viên trong quá trình chấm điểm và tổng hợp, lưu hồ sơ các cơ sở đã được đánh giá.

Bộ công cụ đã nhận được phản hồi tích cực từ các thầy cô, cán bộ tham gia đánh giá trực tiếp và các nhà trường/cơ sở giáo dục được đánh giá. Dưới đây là một sô hình ảnh thực tế Viện SKNN&MT tham gia công tác tại Gia Lai:

Picture1.jpg  

ThS. Đỗ Phương Hiền – Giám đốc Trung tâm GSCLNQG giới thiệu về bộ công cụ

 Picture2.jpg

ThS. Đỗ Vũ Khánh Huyền – Cán bộ Trung tâm GSCLNQG hướng dẫn sử dụng bộ công cụ

 Picture3.jpg

 Cán bộ Viện SKNN&MT hướng dẫn, trao đổi với các thây cô giáo tỉnh Gia Lai sử dụng BCC trên phần mềm Viện SKN&MT đã xây dựng

Picture4.jpg  

 Picture5.jpg

Hình ảnh thực tế Viện SKNN&MT tham gia đánh giá, hướng dẫn trực tiếp sử dụng BCC tại Gia Lai

Đưa tin: TTGSCLNQG

Tin liên quan

02439714361

Về đầu trang