viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN KỸ THUẬT ĐO SỨC NGHE

28.03.2018 1087

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường liên tục đào tạo các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ, kỹ thuật viên tuyến dưới về các lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành của Viện.

 

Tuần qua, Viện vừa tổ chức thành công khóa đào tạo ngắn hạn “ Kỹ thuật đo sức nghe” cho các các bộ là các kỹ thuật viên của một số cơ sở tuyến dưới có nhu cầu.

Học viên kiểm tra làm bài kiểm tra trước- sau khóa học

 

Khóa đào tạo tập trung chuyên sâu vào kỹ thuật đo sức nghe đơn âm tại ngưỡng – đây là kỹ thuật cơ bản của chuyên ngành thính học đồng thời là một kỹ thuật cơ bản trong phục vụ khám, chẩn đoán bệnh điếc nghề nghiệp – một trong 2 bệnh nghề nghiệp phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Học viên được học lý thuyết kết hợp thực hành lâm sàng về các yêu cầu cơ bản của phép đo; các bước xác định ngưỡng nghe chuẩn xác; nghiệm pháp ù che lấp; cách vẽ biểu đồ; đánh giá dạng nghe kém, mức độ nghe kém; cách tính thiếu hụt sức nghevà các bước kiểm soát chất lượng của phép đo.

Thực hành đo thính lực tại buồng cách âm tại Khoa Khám bệnh chuyên ngành 

 

Bên cạnh đó, thông qua khóa học các học viên cũng có cơ hội để cập nhật những kiến thức tổng quan liên quan như Giải phẫu tai và sinh lý truyền âm; tổng quan về các kỹ thuật đánh giá phát hiện giảm nghe,…