viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường triển khai tập thể dục giữa giờ cho học viên lớp Quan trắc môi trường lao động nhân ngày Sức khỏe thế giới

09.04.2019 946

nioeh-tap-the-duc-giua-gio-cho-hoc-vien-lop-quan-trac-2019-1.jpg

PGS.TS Doãn Ngọc Hải – Viện trường khai mạc lớp Quan trắc môi trường lao động

 

“Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là mục tiêu của phát triển bền vững đồng thời cũng là nhân tố quyết định để đạt được sự phát triển bền vững ở Việt Nam.

Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành, trong đó ngành Y tế là nòng cốt.”- trích nội dung Quyết định 1092/QĐ-TTg 2018 phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Chương trình “Sức khỏe Việt Nam” đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm (là nguyên nhân tử vong chủ yếu như bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính); chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.

Tập thể dục - tăng cường thể lực, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe

Một trong những hoạt động để triển khai chương trình “Sức khỏe Việt Nam” là tập thể dục, nâng cao thể lực, từ đó góp phần phòng chống bệnh tật, nhất là với những người làm công tác văn phòng tại các công sở.

Hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam,  nhân ngày “Sức khỏe thế giới” (7/4/2019), Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tiến hành tập thể dục giữa giờ nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân viên, người lao động cũng như học viên đang tham dự các khóa học tại Viện.

Các động tác tập thể dục cho người lao động có thể thực hiện được cả ở tư thế đứng hoặc ngồi ngay tại nơi làm việc,;tạo cảm giác thoải mái, thư giãn giúp nâng cao sức khỏe và hiệu suất công việc.

nioeh-tap-the-duc-giua-gio-cho-hoc-vien-lop-quan-trac-2019-2.jpg Các học viên trong lớp Quan trắc môi trường lao động tập thể dục giữa giờ giải lao

Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi
02439714361

Về đầu trang