viensknnmt@sknnmt.com.vn
02439714361
Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họp nhóm kỹ thuật góp ý dự thảo Hướng dẫn kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho điều trị lọc máu.

17.11.2017 514

Trong khuôn khổ hoạt động “Xây dựng quy trình an toàn trong xử lý và giám sát nước RO dùng trong chạy thận nhân tạo tại Việt Nam” nhằm đáp ứng kịp thời công tác xử lý các sự cố, được sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới, sáng ngày 17-11-2017, tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã diễn ra buổi họp nhóm kĩ thuật, góp ý cho dự thảo “Hướng dẫn kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho điều trị lọc máu”. Chủ trì buổi họp là PGS. TS Doãn Ngọc Hải – Viện Trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

AnyConv.com__DSC_8565.jpg

Tham dự buổi góp ý cho dự thảo là các chuyên gia đầu ngành về điều trị lọc máu và hệ thống xử lý nước RO dùng cho điều trị lọc máu đến từ các bệnh viện BV Bạch Mai, BV Chợ rẫy, BV Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, BV Đa khoa trung ương Cần Thơ và BV thận Hà Nội; các đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội và Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phòng nghiệp vụ Y thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh; các chuyên gia cao cấp Viện SKNN & MT cùng thành viên nhóm kỹ thuật.

AnyConv.com__DSC_8578.jpg

Thời gian vừa qua, để đáp ứng kịp thời và giúp các cơ sở y tế kiểm soát được chất lượng nước RO dùng cho chạy thận nhân tạo và ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức thành công 03 lớp tập huấn về “Giám sát chất lượng RO đảm bảo an toàn cho điều trị thận nhân tạo” cho các cơ sở y tế trên cả nước tại 3 miền Bắc – Trung – Nam. Lớp tập huấn đã thu hút hơn 200 đơn vị với tổng số hơn 600 học viên và đã có hiệu quả cũng như tác động tích cực trong thay đổi công tác quản lý hệ thống xử lý nước RO tại các đơn nguyên/trung tâm thận nhân tạo.

Cũng trong thời gian này, Lãnh đạo Viện đã tích cực làm việc với với một số bệnh viện như bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, Bệnh viện Quốc tế đa khoa Vinmec…  thăm quan toàn bộ hệ thống xử lý và cung cấp nước sử dụng cho chạy thận nhân tạo tại mỗi bệnh viện và bàn về giải pháp xử lý, cung cấp nước RO cũng như quản lý chất lượng nước RO sử dụng trong lọc thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn cho phép để đảm bảo an toàn cho người bệnh.
AnyConv.com__DSC_8585.jpg

Phát biều của Ông Tuấn Nghĩa – Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội

 

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã xây dựng Dự thảo “Hướng dẫn kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho điều trị lọc máu”. Vì vậy buổi họp nhóm kĩ thuật không những giúp về chuyên môn mà còn đáp ứng và hoàn thiện qui trình xử lý RO. Tại buổi họp, Viện đã nhận được những góp ý quý báu của các đơn vị, các cơ sở y tế cùng các chuyên gia, cán bộ y tế chuyên ngành điều trị lọc máu để bản Dự thảo này được hoàn thiện và phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

AnyConv.com__DSC_8582.jpg

Kết luận buổi họp, Viện trưởng Doãn Ngọc Hải yêu cầu nhóm soạn thảo tiếp thu các ý kiến góp ý để nhanh chóng hoàn chỉnh dự thảo trình lên Bộ y tế để sớm đưa dự thảo Hướng dẫn kiểm soát chất lượng nước kịp thời trong thời gian sớm nhất.

 PHÒNG CNTT - TV - TT

Tin liên quan

02439714361

Về đầu trang